เรือนไทยงามวงศ์วาน By ลลิตา

สถานที่จัดงานแต่งงาน

1 พื้นที่ในอาคาร 300 คน

ซอยงามวงศ์วาน 47 แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร 10210, Bangkok
+66 81 531 1754
+66 81 888 6318
+66 62 479 1622
ruenthaibylalita@gmail.com
ngamwongwanthaihouse@hotmail.com
https://www.ruenthaibylalita.com/%E0%B9%80%E0%B8%A3%E0%B8%B7%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B9%84%E0%B8%97%E0%B8%A2%E0%B8%87%E0%B8%B2%E0%B8%A1%E0%B8%A7%E0%B8%87%E0%B8%A8%E0%B9%8C%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B8%99-40527.page
สถานที่จัดงานแต่งงาน
ประเภทของสถานที่จัดงาน สถานที่จัดงานแต่งงาน
เหมาะสำหรับ งานแต่งงาน, งานหมั้น, งานแต่งพิธีเช้า, พิธีฉลองมงคลสมรสตอนเย็น
ตำแหน่งที่ตั้ง ในตัวเมือง
นำอาหารมาเองได้ ไม่ใช่
สามารถเช่าสถานที่จัดงานโดยไม่รวมอาหารได้ ไม่ใช่
ที่จอดรถ ที่จอดรถส่วนตัวที่จอดได้ 100 คัน
อนุญาตให้นำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มาเองได้ ไม่ใช่
บริการที่คิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม ดนตรีสด
ห้องสำหรับคู่บ่าวสาว ไม่ใช่
วิธีการชำระเงิน เงินสด, โอนเงินผ่านธนาคาร
คุณสมบัติพิเศษ ระเบียง, เครื่องปรับอากาศ, เวที, โปรเจคเตอร์, หน้าจอโทรทัศน์, ห้องน้ำ, โต๊ะและเก้าอี้

เรือนไทยงามวงศ์วาน By ลลิตา

เป็นเรือนไทยภาคกลางอายุเก่าแก่ เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน สถานที่จัดงานแต่งงานแบบไทยดั้งเดิมสุดคลาสสิก ที่รายล้อมด้วยมวลหมู่ไม้ดอกไม้ประดับนานาพันธุ์ ตั้งอยู่ซอยงามวงศ์วาน 47 หรือชินเขต 2 กรุงเทพมหานคร ใกล้จุดขึ้นลงทางด่วนงามวงศ์วาน และทางยกระดับดอนเมืองโทลล์เวย์ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับว่าที่บ่าวสาวที่กำลังมองหาสถานที่จัดงานแต่งงานเช้าแบบไทยต่อด้วยงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรสช่วงกลางวัน ในบรรยากาศอบอุ่นและเต็มเปี่ยมไปด้วยกลิ่นอายความเป็นไทย

ไม่ว่าจะพิธีหมั้นหรือพิธีแต่งงานตามธรรมเนียมไทยที่เรือนไทยงามวงศ์วาน By ลลิตา มีทีมงานมืออาชีพมากประสบการณ์คอยดูแลและช่วยจัดลำดับพิธีการทุกขั้นตอน

แพ็คเกจงานแต่งงานครบวงจรของที่นี่จะครอบคลุมเรื่องของการแต่งงานแบบไทยทั้งหมด ตั้งแต่พิธีสงฆ์ พิธีแห่ขันหมาก พิธีสู่ขอหมั้นหมาย พิธีสวมแหวน พิธีรับไหว้หรือยกน้ำชา พิธีหลั่งน้ำพุทธมนต์(รดน้ำสังข์) ไปจนถึงพิธีส่งตัวบ่าวสาว รวมทั้งจัดเตรียมอาหารสำหรับช่วงเลี้ยงฉลองมงคลสมรส และตกแต่งสถานที่ให้เป็นไปตามภาพฝันของว่าที่บ่าวสาว โดยคัดสรรแต่สิ่งที่ดีมีคุณภาพด้วยความใส่ใจในทุกรายละเอียด เพื่อให้ว่าที่บ่าวสาวมั่นใจว่างานแต่งงานของคุณออกมาสมบูรณ์และตราตรึงใจแขกที่มาร่วมงานไม่รู้ลืม

ห้องจัดเลี้ยง

เรือนไทยงามวงศ์วาน By ลลิตา เป็นเรือนไทยภาคกลางยกใต้ถุนสูง ประเภทเรือนหมู่ ประกอบด้วยเรือน 3 หลังในพื้นที่เดียวกัน สามารถรองรับแขกได้ตั้งแต่ 50-300 ท่าน โดยแบ่งสัดส่วนการใช้งานอย่างชัดเจน เริ่มจากเรือนหลังทางขวามือใช้สำหรับพิธีสงฆ์ ตรงข้ามคือเรือนหลังซ้ายมือใช้สำหรับพิธีหมั้นหมายสู่ขอ ส่วนเรือนหลังตรงกลางใช้สำหรับส่งตัว ด้านในตกแต่งงดงามหรูหราแต่ยังเน้นความเป็นไทย

ช่วยเสริมสร้างให้บรรยากาศในพิธีการเต็มไปด้วยเสน่ห์มนต์ขลังของประเพณีไทยดั้งเดิม พื้นที่บริเวณโถงเอ้าท์ดอร์ด้านนอกสามารถใช้เป็นสถานที่รองรับแขก ตั้งขบวนกั้นประตูเงินประตูทอง หรือจัดตกแต่งเป็นมุมถ่ายภาพก็ได้ ส่วนด้านล่างเรือนไทยจัดเป็นห้องโปร่งโล่ง เรียบง่ายแต่ดูดีสามารถตกแต่งได้หลายสไตล์ ใช้สำหรับเป็นห้องหลั่งน้ำพระพุทธมนต์และทานเลี้ยงฉลองมงคลสมรส

อาหาร

งานแต่งงานตามธรรมเนียมไทยจะเริ่มตั้งขบวนขันหมากแต่เช้าตามฤกษ์ยามของแต่ละคู่ และหลายคู่จะเลือกจัดงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรสช่วงเที่ยงหลังเสร็จพิธีเช้าต่อเนื่องกันไปเลย เพื่อความสะดวกและได้สัมผัสกับบรรยากาศสถาปัตยกรรมไทยอันเป็นเอกลักษณ์อย่างเต็มที่ แพ็คเกจงานแต่งงานของเรือนไทยงามวงศ์วาน By ลลิตา จะจัดเตรียมมื้อเช้าเป็นอาหารเบา ๆ เช่น เครื่องดื่มร้อน ข้าวต้มทรงเครื่อง ฯลฯ สำหรับแขกที่มาร่วมงานและเจ้าภาพได้รับประทานรองท้อง ส่วนช่วงงานเลี้ยงจะเป็นโต๊ะจีนที่คัดสรรวัตถุดิบมีคุณภาพและปรุงแต่งโดยเชฟมืออาชีพ

สิ่งอำนวยความสะดวก

  • อินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi)
  • ที่จอดรถ
  • เวที
  • โปรเจคเตอร์พร้อมเครื่องฉาย
  • เครื่องเสียงพร้อมพนักงานควบคุม
  • ห้องแต่งหน้าและห้องส่งตัวสำหรับคู่บ่าวสาว
  • อุปกรณ์สำหรับพิธีแต่งงานตามธรรมเนียมไทย
  • โต๊ะ,เก้าอี้พร้อมผ้าคลุม
  • เครื่องปรับอากาศ
  • ห้องน้ำ
อ่านเพิ่มเติม

ประเภท พื้นที่ในอาคาร

ความจุแบบนั่งโต๊ะ 300 คน