Banquet hall

เรือนนายไท

1077 ถนนพระรามเก้า แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร 10150
+66 2 718 3724
https://www.facebook.com/ruanninethai/
http://weddingninethai.com/
nimninethai@gmail.com
Banquet hall
Type of venue Banquet hall
Well suited for Morning wedding ceremony

เรือนนายไท

คือเรือนไทยประยุกต์หลังงามที่ผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมไทยแบบดั้งเดิมกับความทันสมัยอย่างลงตัว ตั้งอยู่ริมถนนพระรามเก้า ตัวเรือนรายล้อมด้วยสวนไม้ดอกไม้ประดับนานาพรรณและบ่อปลาไทยนานาชนิด สามารถใช้เป็นสถานที่สำหรับงานหมั้น งานแต่งงาน งานประชุม งานสัมมนา และงานเลี้ยงสังสรรค์ต่าง ๆ เหมาะสำหรับคู่รักที่กำลังมองหาสถานที่จัดงานแต่งงานในบรรยากาศไทยดั้งเดิมที่เน้นความอบอุ่นเป็นกันเอง อีกทั้งยังไม่ต้องกังวลเรื่องการจัดงานเพราะที่เรือนนายไทยมีแพ็คเกจรับจัดงานแต่งงานครบวงจร ไม่ว่าจะพิธีหมั้น พิธีแต่งงานตามแบบขนบธรรมเนียมประเพณีไทยแท้หรือผสมผสานตามประเพณีไทย-จีน ตลอดจนงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรส ที่นี่มีมืออาชีพมากประสบการณ์คอยดูแลงานแต่งงานทุกขั้นตอนโดยคำนึงถึงความต้องการของบ่าวสาวเป็นหลัก และมีแม่งานคอยดูแลลำดับพิธีการตั้งแต่ต้นจนจบ

ห้องจัดเลี้ยง

เรือนไทยของที่นี่มีลักษณะเป็นเรือนหมู่ภาคกลาง สามารถรองรับแขกได้ 60-160 ท่าน ตัวเรือนประกอบด้วยเรือน 3 หลังมีชานเชื่อมกลางระหว่างเรือนแต่ละหลังเข้าด้วยกัน ด้านบนมีเครื่องปรับอากาศทุกห้อง ภายในตกแต่งเน้นความเป็นไทยอย่างเรียบง่าย โดยเรือนตรงกลางใช้สำหรับการจัดงานพิธีสงฆ์ พิธีสู่ขอ/หมั้น/รับไหว้ญาติผู้ใหญ่ เรือนฝั่งซ้ายใช้สำหรับการจัดพิธีหลั่งน้ำพระพุทธมนต์และประสาทพร และเรือนฝั่งขวาใช้สำหรับรับรองแขกญาติผู้ใหญ่ของคู่บ่าวสาว

ส่วนด้านล่างมีการปรับให้ทันสมัยขึ้นเป็นห้องกระจกติดเครื่องปรับอากาศ เพื่อใช้สำหรับงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรส แต่ก็สามารถปรับเปลี่ยนการใช้ได้ตามความต้องการและความสะดวกของบ่าวสาว

อาหาร

แรกเริ่มเรือนนายไทได้เปิดให้บริการเป็นร้านอาหารไทยมาก่อน

ดังนั้นจึงมีเชฟมืออาชีพมากประสบการณ์ปรุงแต่งอาหารทุกเมนูด้วยความพิถีพิถันและใส่ใจคุณภาพ จุดเด่นของที่นี่คืออาหารไทยโบราณต้นตำรับชาววัง เช่น เมนูช่อม่วง ล่าเตียง กระทงทอง ฯลฯ

บ่าวสาวสามารถเลือกรูปแบบได้ตามความต้องการ มีทั้งแบบโต๊ะจีนและบุฟเฟ่ต์

สิ่งอำนวยความสะดวก

  • อินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi)
  • ที่จอดรถ
  • เวที
  • โปรเจคเตอร์
  • เครื่องเสียง
  • โต๊ะ,เก้าอี้พร้อมผ้าคลุม
  • เครื่องปรับอากาศ
  • ห้องน้ำ
Read more